Tổng Hợp Các Vảy Gà Quý Sư Kê Được Người Chơi Săn Đón

Giới thiệu vảy gà quý tại 789WIN

Vảy gà tưởng chừng là một bộ phận bình thường của gà chọi nhưng lại có thể bán với giá rất cao nếu thuộc vào loại quý hiếm. Vậy thế nào là một vảy gà quý và bao gồm những loại nào. Tất cả sẽ được 789WIN chia sẻ chi tiết trong nội dung hữu ích ngày hôm nay. 

Vì sao vảy gà quý có giá trị cao?

Vảy gà quý luôn là thứ được rất nhiều sư kê săn đón và tìm kiếm vì có giá trị cao. Ngoài việc có giá trị cao thì vảy gà hiếm sẽ đem đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Nếu như ai đang có ý định nuôi gà thì cần tìm hiểu về những loại vảy quý để có thể săn được những chiến kê có sức mạnh tiềm ẩn.  

Giới thiệu vảy gà quý tại 789WIN
Lý do khiến vảy gà quý được săn đón nồng nhiệt

Sở hữu vảy quý thì đó là linh kê hoặc thần kê

Những con gà có được vảy quý hiếm được đánh giá là những con gà tài và sở hữu khả năng xuất chúng. Chúng sẽ sở hữu khả năng đánh đổ đối phương khẩn trương bằng các đòn đánh của bản thân. Do đó rất nhiều người đều muốn lùng mua chúng để nhân giống hoặc bắt đi đá độ. 

Gà có vảy quý hiếm sẽ sở hữu đòn đá độc đáo

Trong sách kinh kê đã nói rõ, những chiến kê có vảy gà quý thường có sở hữu những đòn đá cực kỳ hoàn hảo. Những đòn đá này không phải lúc nào cũng khả dụng mà phải được phát huy đúng thời điểm. 

Nhưng một khi đòn đá phát huy công dụng thì dứt khoát gà đối phương chạy la quang quác hoặc ngã gục ngay tại trận. Có rất nhiều trường hợp gà đang cửa dưới chấp điếu tuy nhiên chỉ 1 đòn đánh lấy lại tất cả.

Vảy gà quý được dùng để nhân giống

Nhân giống có vảy gà quý
Vảy gà quý được nại gà dùng để nhân giống

Dù không có lối đánh hay thì những chiến kê sở hữu vảy gà quý vẫn còn cơ hội để nhân giống. Điều này giúp chiến kê cso thể truyền lại giống tốt cho con cháu lớp người trẻ tuổi hơn. Hơn thế nữa, những lứa được nhân giống từ gà có vảy quý sẽ có giá trị rất cao và được mọi người cực kỳ săn đón.  

Có giá trị về mặt sưu tầm

Đối với những ai chăm sóc gà chọi vì mê mà không phải buôn bán hay bán buôn đá độ thì có được vảy gà quý là điều rất tuyệt vời. Đôi khi thú vui không những ở dành thắng lợi mà có được những chú gà đặc sắc, quý ít khi có 1-0-2 trong giới chọi gà.

Điểm qua những loại vảy gà quý hiếm khó tìm hiện nay

Tổng hợp các vảy gà quý
Tổng hợp một số vảy gà hiếm khó tìm nhất hiện nay

Không phải vảy gà nào cũng sẽ quý, hiếm và có giá trị về mặt kinh tế. Để hiểu hơn về những vảy gà quý hiếm nhất hiện nay, mời anh em theo dõi nội dung dưới đây. 

Vảy gà tam tài

Những chiến kê sở hữu vảy tam tài là các chiến kê dũng mãnh là có những ngón đòn vô cùng độc. Do đó, việc biết rõ cách soi vảy quà quý tam tài cực kỳ quan trọng. Để nhận biết được loại vảy gà này, các tay chơi chỉ cần thấy phần chân gà có 3 ô vảy giống nhau nối liền theo chiều dọc xuống. Từng ô vảy khác nhau thì sẽ có cách phân loại cũng khác nhau, cụ thể là: 

  • Vảy tam tài huyền chân sẽ xếp liên tiếp gần nhau theo chiều dọc xuống ở ngay vị trí ở ngang cựa.
  • Vảy gà tam tài nguyệt sa sẽ có 3 hàng vảy xếp nhau tựa như hình trăng lưỡi liềm.
  • Vảy tam tài khai dương sẽ bao gồm có 6 vảy nhỏ đối xứng nhau. Đặc điểm này sẽ khiến nhiều người bị nhầm lẫn với 3 đường vảy nên anh em phải quan sát cẩn thận. 
  • Vảy tam tài phủ địa sẽ có 3 hàng vảy gần giống hình chữ nhật được xếp gần sát nhau theo chiều dọc ở dưới bàn chân của gà chọi. 
  • Vảy tam tài án thiên sẽ có 3 vảy ở gần đầu gối và đây là loại vảy tam tài có mức độ quý hiếm nhất. 

Vảy gà ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ là một loại vảy gà quý cực kỳ quý hiếm và rất khó để tìm kiếm. Gà chiến khi sở hữu vảy ngũ quỷ có đặc điểm là sở hữu một đường gồm 5 vảy dài đồng dạng xếp liên tiếp theo chiều dọc xuống. Mặc dù đây là giống vảy hiếm thế nhưng cách nhận biết thì cực kỳ dễ. Những giống gà chiến sở hữu loại vảy này cực kỳ “máu chiến” và biết cách để di chuyển linh hoạt. 

Vảy gà hiếm khai vương

Tìm hiểu vảy gà quý khai vương
Vảy gà quý khai vương được nhiều người săn đón

Những chiến kê sở hữu vảy gà quý khai vương cực kỳ độc đáo và rất khó tìm. Vảy gà này được xếp theo hình dạng chữ “khai vương” tiếng Hán và được viết theo chữ “Vương” trong nho giáo. Vảy quý khai vương có vị trí ở phần cùi của bàn chân của chiến kê. 

Thế nên, một khi những gà chọi sở hữu đặc điểm này tung cú đá sẽ cực kỳ hiểm. Điều này sẽ khiến cho đối thủ sống không bằng chết và rất khó để hồi phục sau khi bị đá. 

Vảy gà hiếm Độc giáp – Liên giáp – Đại giáp

Loại vảy gà quý này có đặc điểm nổi bật đó là rất to, gấp đến 3 lần loại vảy gà bình thường. Những gà chiến sở hữu đặc điểm này sẽ có phần chân cực kỳ rắn chắc nên dễ dàng đỡ được đòn hiểm của đối thủ và tung được cú đá vô cùng mạnh mẽ. 

  • Vảy liên giáp là một loại vảy gà hiếm sở hữu nhiều đặc điểm , gồm nhiều vảy độc giáp xếp liên tiếp nhau theo chiều dọc xuống đến bàn chân. 
  • Vảy đại giáp là một loại vảy quý hiếm hơn so với độc giáp và vảy liên giáp. Phải quan sát kỹ thì mọi người mới có thể thấy được 1 vảy rất nhỏ nằm ở phía trong. 

Vảy gà vấn cán

Vảy gà vấn cán sẽ bao gồm vấn cán trên và vấn cán dưới có vị trí nằm ở gần đầu gối và vấn cán dưới nằm ở gần cựa gà. Đặc biệt, những chiến kê sở hữu vảy gà quý vấn cán thì có độ quý hiếm cao và được nhiều người săn đón. 

Đặc biệt, những chiến kê sở hữu vảy gà vấn cán càng gần đầu gối thì sẽ chiến đấu cực kỳ hắng hái và có khả năng áp đảo mọi đối thủ. Còn vảy gà vấn cán ở gần cựa gà lại rất quý hiếm khó tìm nên có giá trị cao.  

Vảy gà hiếm nội hoa đăng

Vảy gà nội hoa đăng sẽ sở hữu hàng vảy đồng đều kéo dài từ hàng nội cho đến cựa. Đây là loại vảy gà quý có độ hiếm cao nhưng sẽ còn quý hiếm hơn nữa khi hàng vảy này kéo dài đến tận ngón chân. Chiến kê khi sở hữu vảy này sẽ có đòn nhanh chóng khiến đối thủ không kịp phòng thủ. 

Vảy gà quý giáp vi đao và song phủ đao

Tìm hiểu vảy gà quý vi đao
Chi tiết về vảy gà quý giáp vi đao và song phủ đao

Vảy song phủ đao sẽ sở hữu hình dạng tương tự với loại vảy giáp vi đao. Trong khi vảy giáp vi đao có 5 vảy hướng vào 1 phía thì vảy song phủ đao chỉ vỏn vẹn 2 vảy hướng vào cựa. 

Độ quý hiếm của vảy song phủ đao là khó có thể so sánh được với vảy giáp vi đao. Không phải như vậy mà sức chiến đấu của chiến kê sở hữu loại vảy này được đánh giá thấp.

Vảy kích giáp và thất đao thiên

Vảy gà kích giáp là loại vảy gà quý rất dễ để có thể nhận biết, nếu gà chiến có 7 hàng vảy quấn cán tính từ cựa cho đến khớp gối thì sẽ được gọi là vảy gà Thất Đao Thiên. Chiến kê khi sở hữu loại vảy này có đòn đánh vô cùng tốc độ và chớp nhoáng, có thể giết chết đối thủ trong vài giây nên được nhiều người chơi ưa thích.

Vảy gà hiếm tiểu son

Nhận biết vảy gà quý tiểu son rất dễ bằng cách dựa vào màu sắc và kích thước vảy. Giữa hàng thới và hàng nội của vảy sẽ xuất hiện những vảy rất nhỏ, có màu đỏ son nên được nhiều người gọi là vảy tiểu son. Gà chọi khi sở hữu đặc điểm vảy này vô cùng hung ác, chiến đấu khốc liệt và ra đòn hiểm độc cực kỳ.

Vảy gà hiếm Yểm Nguyệt

Vảy gà Yểm Nguyệt có thể bị nhầm lẫn với vảy độc giáp vì loại vảy này cũng to hơn bình thường gấp nhiều lần. Tuy nhiên vẫn có thể phân biệt vảy gà quý này vì vảy Yểm Nguyệt có độ to nhỏ dần về phía cựa. Gà chiến khi sở hữu loại vảy này có xu hướng ra đòn đá dĩa, đá hầu hoặc cắn lông đối thủ xong rồi mới đá.

Vảy hiếm Nhật Thới

Tìm hiểu vảy gà quý nhật thớt
Vảy gà quý Nhật Thới được nhiều người săn đón

Nhắc tới những mẫu vảy gà quý hiếm thì rất là thiếu sót lớn nếu bỏ qua mẫu vảy Nhật Thới. Gà chọi khi sở hữu loại vảy giáp vy đao phải có một cụm vảy 5 cái nằm gần phần cựa. 

Bên cạnh đó, cụm vảy này phải cùng chụm vào với nhau và phải cùng hướng về phía cựa mới được gọi là vảy Nhật Thới. Với những đòn đá cựa đặc trưng đi kèm với các pha ra đòn chớp nhoáng, chiến kê có vảy giáp vy đao luôn được các sư kê ưa chuộng. 

Vảy gà hiếm tiểu son

Đúng như tên gọi, loại vảy gà quý này là những vảy nhỏ có màu đỏ như son xuất hiện ở giữa hàng thới và hàng nội. Nhiều chuyên gia nhận định gà chiến sở hữu vảy tiểu son thường là loại ác tính, có thể tung ra các đòn đánh cực kỳ hiểm và ác liệt. Gần như gà chiến có vảy tiểu son luôn bất bại trong các cuộc đối đầu và không có đối thủ nào có thể xứng tầm.

Vảy hiếm gạc thập

Trong số các vảy gà quý đình đám không thể không kể tới vảy gà gạc thập. Hiểu một cách đơn giản, đây là dạng vảy gồm 4 vảy chụm lại với nhau tạo thành một nhóm có rãnh vuông hình chữ thập và nằm ngang hàng với phần cựa gà. Tất cả các gà chọi sở hữu vảy gạc thập đều có thế mạnh là đá xỏ ngang và đá cựa, tạo nên lợi thế riêng trong các trận chiến. 

Vảy gà Lộc Điền Nội

Danh sách các mẫu vảy gà quý không thể vắng đi sự có sự xuất hiện của vảy Lộc Điền Nội. Đây là dạng vảy gà có cỡ lớn nằm trên hàng thới tương đối giống với hình chữ nhật và cách 2 vảy tính từ phần móng. Những gà chiến sở hữu loại vảy này sẽ có điểm mạnh là ra đòn nhanh, liên hoàn. 

Xem Thêm: Những Ưu Điểm Nổi Bậc Của Đá Gà Peru

Điểm qua những dạng vảy gà xấu không nên nuôi

Các vảy gà quý xấu nên tránh
Tìm hiểu về những dạng vảy gà xấu và không nên nuôi

Bên cạnh những vảy gà quý được săn đón nồng nhiệt thì vẫn có những vảy gà xấu mà mọi người không nên chơi để tránh mang xui xẻo đến cho bản thân. Dưới đây, nhà cái 789WIN sẽ bật mí cho các bạn về những dạng vảy gà xấu và không nên chơi, cụ thể là: 

Vảy vấn cán dưới

Mặc dù đây là vảy gà quý nhưng dạng vảy gà này có vân cánh hơi mờ và không rõ ràng. Chúng thường xuất hiện ở vùng cánh dưới gần bên hông và chiến kê nào xuất hiện vảy này thì khả năng thi đấu của chúng cũng vô cùng kém cỏi.

Thế nên, hãy tránh những con gà có vảy này nếu anh em không muốn bị thua cuộc trong những ván đấu có độ khốc liệt cao. Dù quý hiếm nhưng vấn cán dưới là loại vảy đem đến cho chiến kê và cả người nuôi rất nhiều bất lợi. 

Vảy song cúc

Đây là dạng vảy gà có hình dạng giống như cúc kép tựa như một cụm cúc lớn đặt trên cánh gà. Xét về sức mạnh thì đây không phải là vảy gà quý và cũng không có nhiều năng suất. Do đó, những đòn đà của chúng quá yếu để có thể tiêu diệt đối thủ.

Điều này đã khiến rất nhiều tay chơi cược thủ rất ngán ngẩm trước loại vảy này và tránh càng xa càng tốt. Bên cạnh đó, gà chiến khi có vảy này sẽ có thể trạng kém và không thể duy trì được sức lực để chiến đấu. 

Vảy áp khẩu

Đây là dạng vảy gà có hình dạng khá đặc biệt, chúng sẽ hơi cong với phần rìa gần mỏ gà. Vảy gà áp khẩu thường xuất hiện ở một số vùng cánh và gáy gà, mặc dù chúng có thể làm cho gà trông “sặc sỡ” hơn, nhưng khả năng đối kháng của chúng ở mức yếu và rất dễ bị hạ gục. Hãy cẩn thận với những con gà có vảy áp khẩu này, chúng có thể khiến cho anh em có thể thua trắng tay đấy. 

Vảy khai hậu

Dạng vảy này không phải vảy gà quý và có hình dạng như một chiếc nón hay mũ trên đỉnh đầu gà. Chiến kê khi sở hữu loại vảy này sẽ có vẻ phong độ nhưng chúng không được cộng đồng chơi đá gà coi trọng vì khả năng thi đấu quá kém cỏi. 

Ngoài ra, xét về yếu tố phong thuỷ thì vảy gà khai hậu mang đến nhiều xui xẻo cho anh em. Do đó, khi nuôi gà thì anh em cần lưu ý đến đặc điểm này để bản thân không bị mất mát quá nhiều. 

Vảy gà ém

Đây là dạng vảy gà mà màu sắc và hình dạng không đều, thường sẽ rất mờ và có dấu hiệu không được rõ ràng. Vảy ém xuất hiện ở nhiều vùng trên cơ thể gà và khi xuất hiện thì chứng tỏ chiến kê đó không đạt chuẩn. Hơn nữa, những gà chiến khi sở hữu vảy ém thường được đánh giá là rất nhút nhát nên không thích hợp với đấu trường chọi gà khốc liệt. 

Xem Thêm: Đá Gà 789WIN

Lời kết

Thông qua những thông tin được https://789winred.com/ chia sẻ ngày hôm nay, hi vọng anh em sẽ có cho mình nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân. Chúc anh em sẽ luôn gặp được nhiều vận may đối với bộ môn cá cược đầy hấp dẫn này. Hãy theo dõi những nội dung tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác. 

phan-anh-tuan

Phan Anh Tuấn là một thanh niên trẻ tuổi lãnh đạo hệ thống cá cược trực tuyến của 789WIN, thương hiệu uy tín chất lượng hàng đầu Châu Á. Anh đã phát triển thương hiệu với đa dạng các trò chơi và dịch vụ trải nghiệm hấp dẫn. Đặc biệt không thể không nhắc đến các trò chơi như thể thao, đá gà, bắn cá, game bài, casino hay slot game đổi thưởng…